ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีใครหลายคนคงจะนึกถึงเมนูหมูย่างดังนั้นร้านที่จะแนะนำในวันนี้ไม่ใช่หมูย่างที่หมักซีอิ๊วอย่างที่เราเห็นกันจนชินตาแต่เป็นหมูสามชั้น 8 สี ย่างบนเตาร้อนๆ ซึ่งทางร้านพัลแส็กซัมกย็อบซาล ได้ใช้เวลาวิจัยและพัฒนาน้ำซอส 8 สีสำหรับหมักเนื้อหมูอยู่หลายปี จนได้น้ำซอสเพื่อสุขภาพทั้ง 8 ชนิด
เมื่อเข้ามาในร้านแล้วสั่งเซ็ทเมนูพัลแส็กซัมกย็อบซาลแล้วก็จะได้หมูสามชั้นแปดสีเรียงอยู่ในถาดไม้แปดหลุมแบบนี้ค่ะ
ผักกาดชนิดต่างๆสำหรับห่อหมู, เห็ด, กระเทียมและพริก
มาถึงวิธีการย่างหมู เพื่อความอร่อยควรย่างเรียงไปตามชนิดของซอสได้แก่ 1.โสม 2.ไวน์ 3.ใบสน 4.กระเทียม5.สมุนไพร 6. ผงกะหรี่ 7.เต้าเจี้ยว 8.พริก ตามลำดับ(ถ้าย่างไม่ถูกไม่ต้องกังวลค่ะ จะมีพนักงานมาช่วยย่างให้)
ในเซ็ทนี้นอกจากหมูย่างแล้วยังมีซุปเต้าเจี้ยวทะเลเค็มนิดๆเผ็ดหน่อยๆมาเสริฟให้ด้วยค่ะ
ถ้ายังไม่อิ่มสามารถสั่งข้าวเปล่าเพิ่มเพื่อมาผัดกับน้ำซุปเต้าเจี้ยวทะเลที่เหลืออยู่ก้นหม้อ และสามารถสั่งท็อปปิ้งชีสสำหรับโรยบนข้าวผัดได้อีกด้วยค่ะ
ที่อยู่ 363-4 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoulโทร. +82 -2333-1183